CÂY ĐUÔI CÔNG
CÂY ĐUÔI CÔNG
Cây đuôi công Làm đẹp ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn, cải thiện chất lượng không khí , ngăn chặn dị ứng, tăng năng suất lao động, Cây đuôi công biểu trưng cho sự thịnh vượng và may mắn
Giá bán
689,000 đ
Mã sản phẩm 1518
Thương hiệu Việt nam
Số lượng
Thêm vào giỏ hàng

Tư vấn mua hàng

Cam kết thegioicayxanh.vn

  • Giao hàng trong vòng 24h – 72 h
  • Đổi hàng trong vòng 5 ngày
  • Hàng hóa đảm bảo chất lượng
  • Chăm sóc khách hàng tận tâm
  • Giao hàng miễn phí HCM

Chấp nhận thanh toán

 
Tên thông dụng: Cây Đuôi Công
Cây đuôi công hay cây đuôi phụng, đuôi công phụng có tên khoa học: Calathea Medallion. Cây đuôi công thường là cây bụi thưa, thấp,  lá hình bầu dục có màu sắc và hoa văn như chiếc đuôi công.
 
Cây đuôi công biểu trưng cho sự thịnh vượng và may mắn. Cây đuôi công thường trồng chậu làm cây cảnh nội thất, cây cảnh văn phòng hoặc có thể trồng thành khóm trang trí sân vườn.
 
Đặc điểm hình thái: 
 
Cây đuôi công mọc thành bụi, thấp, chỉ cao 20 – 30cm, lá thuôn hình bầu dục với nhiều vân đốm trên lá. Phiến lá màu xanh bóng, nổi rõ những sọc vân rộng màu nâu, màu tía, màu xanh xám óng ánh rất đẹp mắt, mặt dưới lá có màu đỏ tía . Loại cây này có lá rất đặc sắc, trông như các vân đốm trên đuôi công. Các loại vân đốm này cũng chia cây thành nhiều chủng loại. Cây chịu bóng một phần, có thể trồng trong chậu để trang trí nội thất .
 
Cây đuôi công có thân rễ nằm trong đất, lá nhọn hai đầu, màu đỏ tía ở mặt dưới, mặt trên lục nhạt đậm xen kẽ nổi rõ  các vằn màu trắng tạo thành một viền nhỏ song song dọc theo mép lá, trông giống như một chiếc đuôi công đẹp sang trọng. 
 
Đặc điểm sinh lý, sinh thái: Tốc độ sinh trưởng: Nhanh.
 
Đặc điểm thích nghi: Cây đuôi công là loại cây bụi nhỏ . Cây có lá dày và cứng trông rất giống cây nhựa . Cây không phát triển độ cao nhiều . 
 
Cây đuôi công ưa bóng râm, có sức sống mạnh, có thể phát triển tốt trong môi trường thủy canh. Nên được trồng là cây cảnh trong nhà cây cảnh văn phòng , cây cảnh ngoại thất. 
 
Cây đuôi công có tán lá thấp cây cao 30cm-35cm . Cây có lá cứng và viền màu đẹp. Cây trồng làm cây cảnh văn phòng , hay cây cảnh ngoài trời.
 
Lợi ích: Làm đẹp ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn, cải thiện chất lượng không khí , ngăn chặn dị ứng, tăng năng suất lao động ...
 
 
Cách trồng cây đuôi công:
 
Cây đuôi công nhân giống từ tách bụi. Cây mọc khỏe.
 
Cách chăm sóc cây đuôi công:
 
Chăm sóc rất đơn giản, tưới nước cho cây 2 ngày 1 lần. Để lá có màu sắc đẹp và thân khỏe mạnh nên  đặt cây nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên.
Cây đuôi công rất dễ chăm sóc. phát triển tốt nơi đất ẩm, hoặc trong nước vì thế có thể trồng trong nước làm cây thủy sinh.
Đất trồng: hổn hợp than bùn,chất mùn,rêu,cát. Bón phân pha loãng từ giữa mùa xuân đến mùa thu,2 tuần/lần,bổ sung thêm nito và sắt cho cây.
Ánh sáng: thích hợp với bóng râm,tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp.
Nhiệt độ: thích hợp với ấm áp, nhiệt độ phòng 21-29°C.
Độ ẩm: độ ẩm cao trên 60%,giữ ẩm thường xuyên bằng cách phun sương.
Nước: nhu cầu lượng nước cao,tưới nước cất,nước mưa, không tưới nước máy (nhạy cảm với nước có chất diệt khuẩn trong đó).
Khi trồng tưới cây thường xuyên định kì 2 ngày 1 lần. Sau khi tưới nước xong nên kiểm tra xem có bị nước thừa trong chậu cây hay không. 
Nếu thừa nhiều nước sẽ bị úng ngập gây ra thối rễ. Tốt nhất trước khi trồng bạn hãy rải một lớp sỏi hay đá vào dưới đáy chậu để hút bớt lượng dư thừa  hoặc nếu không sau khi tưới xong, nên lật nghiêng chậu để nước thừa ra hết.

Cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm


Quảng Cáo Của GoogleĐăng ký thành viên với wWw.thegioicayxanh.vn

Tên đăng nhập :

Mật khẩu :

Nhập lại mật khẩu :

Email :

  Tôi đã xem và đồng ý với thegioicayxanh.vn

Hoặc bạn có thể đăng nhặp bằng :

0906.38.9990

0901.38.9991