CÂY NGŨ GIA BÌ
CÂY NGŨ GIA BÌ
Ngũ gia bì là cây quý có khả năng lọc được phần lớn các chất gây ô nhiễm trong nhà với những ưu điểm: Sống tốt trong điều kiện ánh sáng yếu và chịu được nhiệt độ thấp.
Giá bán
239,000 đ
Mã sản phẩm NGB01
Thương hiệu Việt nam
Số lượng
Thêm vào giỏ hàng

Tư vấn mua hàng

Cam kết thegioicayxanh.vn

  • Giao hàng trong vòng 24h – 72 h
  • Đổi hàng trong vòng 5 ngày
  • Hàng hóa đảm bảo chất lượng
  • Chăm sóc khách hàng tận tâm
  • Giao hàng miễn phí HCM

Chấp nhận thanh toán

Cây Ngũ Gia Bì là cây quý, thường được trồng trang trí nội thất, hành lang, văn phòng, cửa hàng, phòng khách… hoặc trồng trang trí sân vườn, sân thượng…
 
Cây ngũ gia bì hay cây cây ngũ gia bì chân chim, sâm nam, sâm non, ngũ gia bì gai… Thường cây ngũ gia bì có 2 loại phổ biến là cây ngũ gia bì xanh và cây ngũ gia bì vàng. Cây ngũ gia bì là cây thân gỗ nhỏ, nhiều cành nhánh, lá kép hình chân vịt. Cụm hoa mọc thành chùm tán, hoa nhỏ màu trắng.
 
Cây ngũ gia bì xanh quanh năm, có nhiều tác dụng chữa bệnh, cây mang ý nghĩa động viên tinh thần, có thể trồng chậu làm cây trang trí nội thất,
 
 trang trí hành lang, làm cây cảnh văn phòng, cây cảnh cửa hàng,.. hoặc trồng trang trí trong sân vườn, cây còn được dùng trong trang trí cắm hoa…
 
Cây mọc nhiều ở các tỉnh phía Bắc, miền Trung và có nhiều ở dãy Nam Trường Sơn. Ngay cả vùng đồng bằng cũng trồng tốt. Gần đây, ngũ gia bì chân chim được xem là cây cảnh đẹp thuộc loại “cao cấp”, đắt tiền.
 
 
Đặc điểm:
Cây ưa sáng hoặc chịu bóng, nhu cầu nước trung bình, lá xanh quanh năm, là cây nội thất đẹp vì có khả năng chịu bóng tốt.
 
Tác dụng:
Ngũ gia bì làm tươi tắn thêm không gian của bạn. Tạo cảm giác thư thái, minh mẫn chủ nhân. Có thể trồng ngũ gia bì làm cảnh, trang trí hoặc làm quà tặng. Ngoài tác dụng làm cảnh cây còn có thể giúp đuổi muỗi trong không gian sống của bạn.
 
Chăm sóc:
Cây dễ sống, dễ chăm sóc, tưới nước vừa phải.
 
Cách trồng cây ngũ gia bì:
 
Nhân giống bằng cách giâm cành.
 
Cách chăm sóc cây ngũ gia bì:
Cây ưa sáng hoặc chịu bóng tốt, dễ chăm sóc, dễ ươm trồng, chịu lạnh khá tốt, nên tưới nước 2 tuần 1 lần.
Phòng ngừa sâu bệnh
Loại rầy nâu xuất hiện và phá hoại cây Ngũ Gia bì thường tập trung vào thời điểm khi cây bắt đầu ra lá non, và chúng củng tập trung vào đỉnh sinh trưởng của cây Ngũ Gia Bì, làm cho lá non tại đỉnh sinh trưởng hư hại nghiêm trọng, cây mất thẩm mỹ, sinh trưởng chậm lại. 
Phòng Rầy
Trước khi cây bắt đầu ra lá non tại các đỉnh sinh trưởng, chúng ta tiến hành vệ sinh khu vực trưng bày cây thật kỹ và sạch, đặc biệt để cây chổ thoáng mát và cao ráo, như vậy sẽ hạn chế được sự xuất hiện của Rầy. Thường xuyên theo dõi để tiêu diệt kịp thời, tránh trường hợp để quá lâu ngày Rầy xuất hiện nhiều lây lan với diện rộng. Kích thích sinh trưởng cho cây bằng Chitosan và phân bón lá đầu trâu. Vào giai đoạn cây ra lá non không nên bón phân Vô cơ cho cây trồng.
Trừ bệnh:
Khi phát hiện cây có Rầy cần tiến hành phun thuốc trừ Rầy ngay. Loại thuốc hiệu nghiệm nhất đã được kiểm chứng là Diazan, xịt với nồng độ 
trên bao bì với chu kỳ 3 ngày/ lần. Với trường hợp cây bị Rầy phá nhiều tiến hành cắt bỏ các lá bị chúng cắn phá mang đi thiêu hủy và xịt lại bằng loại thuốc nêu trên.          
 
 
Sưu tập và editor by thegioicayxanh.vn

Cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm


Quảng Cáo Của GoogleĐăng ký thành viên với wWw.thegioicayxanh.vn

Tên đăng nhập :

Mật khẩu :

Nhập lại mật khẩu :

Email :

  Tôi đã xem và đồng ý với thegioicayxanh.vn

Hoặc bạn có thể đăng nhặp bằng :

0906.38.9990

0901.38.9991