CÂY MẬT CẬT
CÂY MẬT CẬT
Cây mật cật Có tác dụng lọc ammonia tốt nhất và lọc formaldehyde, làm trong lành không khí. Thích hợp làm cảnh trang trí nội thất, hành lang, văn phòng, phòng khách… Điều hòa không khí và độ ẩm cho không gian khép kín.
Giá bán
579,000 đ
Mã sản phẩm M002
Thương hiệu Việt nam
Màu sắc*
Số lượng
Thêm vào giỏ hàng

Tư vấn mua hàng

Cam kết thegioicayxanh.vn

  • Giao hàng trong vòng 24h – 72 h
  • Đổi hàng trong vòng 5 ngày
  • Hàng hóa đảm bảo chất lượng
  • Chăm sóc khách hàng tận tâm
  • Giao hàng miễn phí HCM

Chấp nhận thanh toán

Cây mật cật hay còn gọi là Trúc mây có tên khoa học là Rhapis excelsa. Tuy gọi là trúc nhưng cây lại không chung họ với các tre trúc, mà lại cùng họ với cau, cọ, mây…bởi vậy mà hoa Cây Mật Cật giống hoa cau, cọ hơn là giống hoa tre trúc. 
 
Cây mật cật thuộc họ cây bụi thưa, cao tầm 1-2m, gốc có nhiều rễ phụ và chồi bên. Thân nhẵn, đốt đều đặn, mang nhiều bẹ khô do lá rụng để lại. Lá kép chân vịt, chia 5-10 lá phụ dạng dải, đầu nguyên hoặc chia 2 thùy nông, màu xanh bóng đậm.
 
Cây mật cật có tốc độ sinh trưởng trung bình. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần thích hợp làm cây trồng nội thất, có thể đặt trong phòng khách hay hành lang, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt.
 
Cây mật cật có thường dùng để trang trí cảnh quan, sân vườn, trồng xung quanh các tiếu cảnh sân vườn, ngoài ra còn có thể trồng chậu bố trí bên ngoài hiên nhà hoặc bố trí trong nội thất  cũng rất phù hợp
 
Cây mật cật Có tác dụng lọc ammonia tốt nhất và lọc formaldehyde, làm trong lành không khí.
 
Thích hợp làm cảnh trang trí nội thất, hành lang, văn phòng, phòng khách…
 
Điều hòa không khí và độ ẩm cho không gian khép kín.
 
Thích hợp trồng nơi có ánh sáng tự nhiên, chịu bóng bán phần.
 
Cây mật cật có thể trồng làm cảnh, trang trí hoặc làm quà tặng đều được
 
Cây Mật Cật là loại cây tương đối dễ trồng, dễ chăm sóc, nên thường được sử dụng trong trang trí nhà cửa, sân vườn, tạo không gian thoáng mát…
 
Hoa Cây Mật Cật màu vàng thanh tao, mọc thành cụm, khi ra hoa lại càng tăng thêm vẻ đẹp của cây
 
 
Cách trồng cây Cây Mật Cật:
 
Có thể trồng cây Cây Mật Cật bằng cách gieo hạt hay tách bụi.
 
Cho một ít gạch vụn vào trong đáy chậu để giúp cây thoát nước tốt. Đổ đất khoảng 1/2 chậu rồi đặt cây con vào giữa, thêm đất vào xung quanh gốc,
giữ cho cây đứng thẳng. Sau đó nén đất lại, không nén quá chặt. Tưới nước giữ độ ẩm cho cây.
 
Cách chăm sóc cây Cây Mật Cật:
Cây Mật Cật ưa sáng nhưng cũng có thể chịu bóng bán phần. Do đó, cần đặt cây nơi mát mẻ, nhiều ánh sáng, tránh ánh nắng trực tiếp.
Nhưng sau khoảng 2-4 tuần thì nên mang cây ra ngoài phơi dưới nắng nhẹ buổi sáng để cây phát triển tốt hơn.
 
Đất trồng cây Cây Mật Cật là loại đất thịt pha cát, giàu chất hữu cơ, thoáng khí, thoát nước tốt. Nếu trồng cây Cây Mật Cật trong chậu, nên trộn hỗn hợp 1/3 trấu, đất 2/3. Đất trồng được đập nhỏ đất với lượng chiếm 70% trên tổng lượng đất. Có thể trộn thêm phân vi sinh.
 
Cây Cây Mật Cật có nhu cầu nước trung bình, nên tưới 1 tuần 2-3 lần để cây sinh trưởng tốt. Không để cây khô héo rồi tưới 1 lúc nhiều nước hoặc tưới quá nhiều cây sẽ bị thối rễ, sinh nấm.
 
Đối với cây Cây Mật Cật trồng chậu, cần bón phân để cung cấp thêm dinh dưỡng đặc biệt là hàm lượng NPK, các nguyên tố vi lượng C, H, O, N, S, P, K, Mg, Ca, Fe,… Phân bón có thể hòa tan với nước 5g/ 1 lít nước, tưới 1-2 lần trong tháng.
Cây Cây Mật Cật có thể mắc một số bệnh: phấn trắng hoặc sâu hại. Không nên dùng thuốc trừ sâu đối với loại cây trồng trong nhà, có thể dùng thuốc diệt muỗi thay thế. Ngoài ra có thể dùng khăn thấm cồn lau sạch cây nếu cây bị phấn trắng

Cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm


Quảng Cáo Của GoogleĐăng ký thành viên với wWw.thegioicayxanh.vn

Tên đăng nhập :

Mật khẩu :

Nhập lại mật khẩu :

Email :

  Tôi đã xem và đồng ý với thegioicayxanh.vn

Hoặc bạn có thể đăng nhặp bằng :

0906.38.9990

0901.38.9991