CÂY CAU SÂM BANH
CÂY CAU SÂM BANH
Cây cau champagne hay Cau Sâm Banh đây là một loài cây thân gỗ thường xanh. Mang nét đẹp lạ, nổi bật thích hợp làm cảnh trang trí sân vườn, sân nhà, cây công trình. Mang không khí mát mẻ, tươi xanh đến với ngôi nhà, không gian của bạn.
Giá bán
Liên hệ
Mã sản phẩm CSB01
Số lượng
Thêm vào giỏ hàng

Tư vấn mua hàng

Cam kết thegioicayxanh.vn

  • Giao hàng trong vòng 24h – 72 h
  • Đổi hàng trong vòng 5 ngày
  • Hàng hóa đảm bảo chất lượng
  • Chăm sóc khách hàng tận tâm
  • Giao hàng miễn phí HCM

Chấp nhận thanh toán

Trong nhiều loài cau cảnh được trồng phổ biến ở các khu cảnh quan, có một loài có hình thái thân dị biệt, phình lớn từ gốc, thon dần lên phía ngọn rồi nối tiếp một một bắp bẹ lá, trông tựa một cái chai, khiến cho nhiều nơi trên thế giới gọi nó là Bottle Palm (cọ chai), và giới chơi cây cảnh Việt Nam thì liên tưởng đến hình dáng chai rượu Sâm Banh (champagne) rồi đặt tên cho nó là Cau Sâm Banh.
 
 
 
Cây cau champagne hay Cau Sâm Banh đây là một loài cây thân gỗ thường xanh, thuộc họ Cau – Arecaceae, hay Bottle balm, có tên khoa học: Hyophorbe lagenicaulis, thuộc họ: cau, nguồn gốc:  Mascarena.
 
Cây thân cột đơn độc, gốc phình rộng, mập, nổi rõ các vòng sát nhau do sẹo lá rụng, đỉnh thân thót lại mang lá kép lông chim lớn, dài 1 – 2 m, cuống và gân chính lớn thường cong. Tốc độ sinh trưởng chậm. Cây ưa sáng, nhu cầu nước trung bình.
 
 
Cau Sâm Banh được phát hiện đầu tiên ở một đảo nhỏ mang tên Round Island, trong quốc đảo Mauritius, thuộc quần đảo Mascarene ở Ấn Độ dương, 
nên còn mang tên khoa học Mascarena lagenicaulis (là tên đồng nghĩa với Hyophorbe lagenicaulis).
 
Nhờ hình thái bắt mắt, cau sâm banh được ưa thích chọn là cây cảnh cho nhiều vùng nhiệt đới khắp thế giới. Hơn thế nữa, do phổ thích nghi rộng với nhiều loại đất trồng, chịu được nền đất khô kiệt nước lâu ngày, thậm chí nền đất thiếu dinh dưỡng, nên càng dễ được phát triển lan tỏa.  Khi được trồng trong điều kiện đất đủ ẩm, giàu dinh dưỡng và ngưỡng ánh sáng thích hợp thì cây sinh trưởng phát triển tốt, cây đẹp mã, lá mượt màu, sẽ làm cho giá trị thẫm mỹ được tăng cao.
 
Kinh nghiệm của nhiều nhà trồng cây cảnh trên thế giới cho biết, nếu trồng cau sâm banh trên nền đất thiếu dinh dưỡng cũng chỉ cần bón phân bổ sung ba lần trong năm. Với những đặc điểm vừa nêu, người chơi cây cảnh có thể phát triển theo cả hai hướng, trồng chậu và trồng đất.
 
Cây vừa phù hợp trồng đất và trồng chậu. Ở các khu đô thị, cau sâm banh thường được trồng trên những không gian mở, trồng cây ngoại thất.  Cau Sâm Banh được ưa thích làm cây công trình, cây trang trí sân vườn, lối vào biệt thự… Ở nhiều sân vườn tư thất, cau sâm banh được trồng làm điểm nhấn trên những ụ đất rải thảm cỏ xanh hoặc cây trồng chậu để trang trí nội thất, tiền sảnh…
 
 
Mỗi cây cau sâm banh chỉ mang 4 đến 6 lá, vài trường hợp thích ứng với điều kiện khí hậu tối ưu thì cũng chỉ lên tới 8 lá trong cùng một thời điểm. Các lá phụ phân bố trên cuống lá chính cũng không dày đặc và có màu xanh sáng nên trông tán cây nhẹ nhàng, thanh thoát đẹp mắt. Cây mang hoa đơn tính cùng gốc, hoa đực và hoa cái mọc trên cùng một buồng và cùng có màu vàng sáng. Buồng hoa luôn xuất hiện dưới bắp lá, lúc bung, buồng có dạng như một pháo hoa, trông khá hấp dẫn. Quả tròn, lúc non và chuyển thành màu đen khi chín. Khi quả chín, có thể thu hoạch để tách hạt tươi làm giống. Nhân giống bằng hạt tươi phải mất 4-6 tháng hạt mới nảy mầm.
 
Ở Việt Nam, không rõ cau sâm banh được nhập nội lúc nào, nhưng hiện nay nó xuất hiện gần như hầu khắp các tỉnh thành. Ở các khu đô thị, cau sâm banh thường được trồng làm cây công trình trên những không gian mở. Ở nhiều sân vườn tư thất, cau sâm banh được trồng làm điểm nhấn trên những ụ đất rải thảm cỏ xanh hoặc trồng chậu để trang trí nội thất, tiền sảnh…
 
Giá trị nổi bật
 
- Mang nét đẹp lạ, nổi bật thích hợp làm cảnh trang trí sân vườn, sân nhà, cây công trình…
 
- Mang không khí mát mẻ, tươi xanh đến với ngôi nhà, không gian của bạn.
 
- Thường được ưa thích trồng trang trí vườn, lối đi… hoặc trồng chậu trang trí sân nhà, trước các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng…
 
- Làm trong lành môi trường sống.
 
- Là loại cây phát triển tốt dưới ánh nắng mặt trời, sức chịu hạn tốt.
 
- Cây sống lâu năm, dễ chăm sóc.
 
 
Sưu tầm và biên soạn: thegioicayxanh.vn

Cùng chuyên mụcQuảng Cáo Của GoogleĐăng ký thành viên với wWw.thegioicayxanh.vn

Tên đăng nhập :

Mật khẩu :

Nhập lại mật khẩu :

Email :

  Tôi đã xem và đồng ý với thegioicayxanh.vn

Hoặc bạn có thể đăng nhặp bằng :

0906.38.9990

0901.38.9991