CÂY CAU TRẮNG
CÂY CAU TRẮNG
Cây Cau Trắng Là một loài cây đẹp, cây cau trắng thường được trồng làm cây trang trí ở các biệt thự, các không gian mở của các khu văn hóa, các chung cư, các điểm văn hóa, khách sạn, Có thể trồng trang trí ngoại thất lẫn nội thất.
Giá bán
Liên hệ
Mã sản phẩm CCT01
Số lượng
Thêm vào giỏ hàng

Tư vấn mua hàng

Cam kết thegioicayxanh.vn

  • Giao hàng trong vòng 24h – 72 h
  • Đổi hàng trong vòng 5 ngày
  • Hàng hóa đảm bảo chất lượng
  • Chăm sóc khách hàng tận tâm
  • Giao hàng miễn phí HCM

Chấp nhận thanh toán

Cây Cau trắng có tên khoa học là Veitchia merrillii, thuộc họ Cau, còn có tên gọi là cây cau bụng. Cây cau trắng trưởng thành thường cao 5-7 m, trong điều kiện sống tối ưu, có thể lên tới 10 m được trồng rộng khắp nước Việt Nam
 
 
Đặc điểm nhận dạng Cây Cau Trắng:
 
Thân, Tán, Lá: Cây cao đến 10 m, thân tròn đều, đốt sát nhau (dấu vết lá rụng). Lá kép lông ở đỉnh thân, màu xanh bóng, dài đến 1,5 m, lá phụ hẹp nhọn, cuống lá màu xanh trắng.
 
Hoa, Qủa, Hạt: Cụm hoa mọc ra từ các đốt nơi lá rụng, mang hoa đơn tính cùng gốc. Hoa màu trắng. Quả hình trái xoan cứng, mập  khi chín màu đỏ.
 
Đặc điểm sinh lý, sinh thái:
 
Tốc độ sinh trưởng: Chậm.
 
Phù hợp với: Cây ưa sáng, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt. Nhân giống từ hạt. Nhu cầu nước trung bình.
 
 Khi mọc tự nhiên, cây mọc đơn độc, nhưng để tôn tạo cảnh quan, có thể trồng cụm 2-3 cây. Nó là một loài cây thân cột thường xanh, với thân hình trụ tròn có những đốt thân rất ngắn, các vết sẹo lá gần như xếp san sát vào nhau. Toàn bộ lá kép lông chim tập trung ở đỉnh thân thành một tán rộng khoảng 2-3 m, mỗi lá dài khoảng 1,5 m, mang nhiều lá phụ hẹp, thon, màu xanh sáng. Với hình thái lá vòng cung, mềm mại và sự phối màu hoa quả đặc trưng, cau trắng đã trở thành một loài hấp dẫn, rất được ưa chuộng nên đã nhanh chóng có mặt khắp nơi, nhất là những vùng nhiệt đới châu Á.
 
Cây cau trắng thuộc loại cây cảnh lá, cây cảnh trái. Cây thường được trồng ngoài trời do có khả năng chịu hạn tốt.
 
 
Trong khi cau kiểng vàng, cau kiểng đỏ được gọi tên theo màu sắc của bẹ lá, thì một loài cau kiểng khác lại được gọi tên theo màu hoa, đó là cau trắng. Khi được trồng ở điều kiện tốt, một cây cau trắng ở tuổi thành thục mà sung sức, cùng thời điểm có thể cho ra nhiều buồng hoa liên tục. Mỗi buồng hoa bao gồm nhiều nhánh, mỗi nhánh mang rất nhiều hoa, khi toàn bộ hoa nở, nhị phun tua tủa, cả bao hoa và nhị đều phát một màu trắng xóa.
 
 Do thế, nhiều khi cùng lúc thân cau trắng mang cả một tập hợp hoa lẫn quả non màu trắng bao quanh một đoạn trục thân trông tựa một pháo hoa treo lơ lững rất ấn tượng. Những lúc này, cây cau trắng nổi bật trên nền màu xanh của thảm thực vật đồng hành hoặc không gian kiến trúc màu sẫm phông nền rất dễ nhận dạng
 
 Vẻ thẫm mỹ của cau trắng không chỉ ở màu trắng của bông hoa và quả non. Khi quả lớn dần, vỏ quả chuyển sang màu xanh sáng, rồi xanh sẫm để cuối cùng chuyển sang màu đỏ chói rất hấp dẫn. Cũng có nhiều trường hợp, cùng lúc trên cây vừa có buồng hoa đang nở trắng xóa, vừa có buồng quả non nõn nà màu trắng, hay trắng xen quả xanh, vừa có buồng quả màu xanh mướt, hay buồng quả xanh xen quả đỏ và buồng toàn quả màu đỏ chói. Lúc này, trông nó như một búc-kê hoa đủ sắc màu rất đẹp.
 
 Có lẽ, do tính chất đặc trưng đó mà nó đã được gán cho cái tên tiếng Anh là Christmat palm. Cũng chính đặc điểm này khiến cho cau trắng vốn có nguồn gốc ở một vài vùng hạn hẹp trên đất nước Philippines đã nhanh chóng lan tỏa khắp các vùng nhiệt đới trên toàn cầu. Trước khi được giới thiệu khắp nơi làm cây cảnh quan, nó được trồng khắp các không gian mở của thủ đô Manila nên đã có tên Manila palm.
 
Cây cau trắng là một loài cây thân cột thường xanh, với thân hình trụ tròn có những đốt thân rất ngắn, các vết sẹo lá gần như xếp san sát vào nhau.
Cau trắng được đặt tên theo màu hoa trắng của cây. Khi trồng ở điều kiện tốt, một cây cau trắng có thể cho ra nhiều buồng hoa liên tục nở màu trắng xóa rất đẹp. Quả của cây cau trắng lớn dần, vỏ quả chuyển sang màu xanh sáng, rồi xanh sẫm để cuối cùng chuyển sang màu đỏ chói rất hấp dẫn.
 
Với hình thái lá vòng cung, mềm mại và sự phối màu hoa quả đặc trưng, cau trắng đã trở thành một loài cây đăc biệt, rất được ưa chuộng nên đã nhanh chóng có mặt khắp nơi
 
 Việt Nam là một nước nhiệt đới, có điều kiện khí hậu tương đồng với vùng nguyên sản của cau trắng, nên từ khi nhập trồng, chẳng bao lâu cau trắng đã lan tỏa  khắp nhiều nơi, đặc biệt là ở nhiều khu đô thị. Chúng thường được trồng làm cây công trình ở các biệt thự, các không gian mở của các khu văn hóa, các chung cư, các điểm văn hóa, khách sạn… Ngày nay chúng còn được trồng phổ biến ở các công viên, có nơi còn đưa trồng ở dải phân cách hoặc cả vỉa hè các đường lộ. 
 
 Ngoài trồng đất có thể trồng cau trắng trong chậu. Khi trồng chậu có thể dùng để trang trí cả ngoại thất lẫn nội thất. Tất nhiên khi đưa vào nội thất phải chọn những góc có đủ sáng để cây sinh trưởng, phát triển bình thường, vì nó là cây ưa sáng toàn phần, chịu che bóng nhẹ.
 
 
Khi trồng cau trắng cần lưu ý, ngoài điều kiện sáng, nó là cây thích đất giàu mùn, ẩm, nhưng phải thoát nước tốt. Tuy nhiên, cây vẫn có khả năng chịu hạn, đất nghèo dinh dưỡng, sinh trưởng phát triển được trên nền đất cát, đất nhiễm mặn nhẹ. Muốn có giống trồng phải nhân bằng hạt, và phải mất thời gian 2-3 tháng để hạt nảy mầm.
 
Là một loài cây đẹp, cây cau trắng thường được trồng làm cây trang trí ở các biệt thự, các không gian mở của các khu văn hóa, các chung cư, các điểm văn hóa, khách sạn… Ngày nay cây cau trắng còn được trồng phổ biến ở các công viên, có nơi còn đưa trồng ở dải phân cách hoặc cả vỉa hè các đường lộ.  Ngoài trồng đất có thể trồng cau trắng trong chậu. Có thể trồng trang trí ngoại thất lẫn nội thất.
 
 
Sưu tầm và biên soạn.
 
 
 

Cùng chuyên mụcQuảng Cáo Của GoogleĐăng ký thành viên với wWw.thegioicayxanh.vn

Tên đăng nhập :

Mật khẩu :

Nhập lại mật khẩu :

Email :

  Tôi đã xem và đồng ý với thegioicayxanh.vn

Hoặc bạn có thể đăng nhặp bằng :

0906.38.9990

0901.38.9991